ผู้หญิง

กินไข่วันละฟอง ช่วยดูแลสุขภาพอนามัยของคุณปลอดภัย

ทุกบ้านค่อนข้างมีไข่ติดตู้กันอยู่เป็นประจำอยู่แล้ว ซึ่งทุกครัวเรือนต้องมี พร้อมทั้งมีความนิยมเป็นอย่างมากในการเลือกรับประทานไข่  โดยผู้บริโภคส่วนใหญ่ กินไข่วันละฟอง หรือสองฟองกันอยู่แล้ว ก็จะมีประโยชน์ต่อร่ากาย ที่จะช่วยในการป้องกันโรคหลอดเลือดในสมอง  เมื่อคุณเองลองหาข้อมูลกันดี ๆ แล้วจะรู้ว่ามีคุณประโยชน์อย่างใดบ้าง เมื่อได้มีการวิจัยออกมาแล้ว การรับประทานไข่จะไม่มีการเป็นโรคหลอดเลือดหัวใจอย่างแน่นอน และร้อยละ 12 ที่จะพบว่าอัตราความเสี่ยงของการเป็นโรคหลอดเลือดสมองลดลง

 

ถือ\นับได้ว่ากินไข่วันละฟอง ย่อมจะสร้างคุณประโยชน์ให้กับคุณได้อย่างมากมาย ซึ่งไข่มีคุณประโยชน์ทางด้านโภชนาการ รวมไปถึงช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระ ที่แสดงให้เห็นถึงคุณสมบัติในการลดภาวะความตึงเครียดของออกซเดชันและในการอักเสบ ที่ได้มีการเสริม ทั้งนี้ยังเป็นแหล่งรวมรวมโปรตีนที่ดีอีกด้วย พร้อมทั้งจะช่วยให้ลดความดันโลหิตได้ ในขณะที่รับประทานไข่ขนาด 1 ฟอง จะมีโปรตีนที่ได้คุณภาพที่สูง 6 กรัม พร้อมทั้งมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ลูทีนกับซีแซนทีน ที่มีการพบว่าไข่แดงมีวิตามิน E D และ A  ดังนั้นคุณควรรับประทานไข่แดงด้วย จะทำให้แข็งแรงยิ่งขึ้น

 

เพราะเช่นนั้น กินไข่วันละฟอง ย่อมสร้างคุณประโยชน์ให้กับตัวคุณเป็นอย่างดี ทำให้กลายเป็นสิ่งที่น่าติดตามกับการกินไขกันเลย ไม่ว่าจะเป็นไข่ไก่ หรือไข่เป็ด คุณสมบัติพร้อมทั้งประโยชน์ก็ย่อมไม่แตกต่างกันมากนัก ทำให้ในปัจจุบันนี้ นิยมรับประทานไขกันมากเพิ่มขึ้นอีกด้วย

Related posts