ผู้หญิง

เฉาก๊วย พืชสมุนไพรที่มีประโยชน์ของประเทศจีน

เฉาก๊วย ถือว่าเป็นสมุนไพรของจีน ที่ได้มีการสกัดมาจากขนมหวานคล้ายกับวุ้น ที่ได้มีการเคี้ยวแบบหนึบหนับ ได้ใส่น้ำแข็งกินแล้วรู้สึกเย็นสุดชื่น หลากหลายคนอาจจะมีการสงสัยว่า เฉาก๊วยทำมาจากอะไร กินแล้วจะอ้วนไหม ซึ่งบางท่านอาจจะมีการตั้งคำถามนี้ขึ้นมาก ต่อจากนั้นจะมีประโยชน์ต่อสุขภาพหรือไม่ โดยที่คุณเองจะต้องมีการเกาะติดกับรสชาติที่แสนอร่อยอย่าบอกใครกันเลย แถมยังมีคุณประโยชน์อีกเยอะ ที่จะช่วยในการขับเสมหะ ลดอาการกล้ามเนื้ออักเสบ พร้อมกับมีการลดระดับน้ำตาลที่อยู่ในเลือด พร้อมกับลดความดันโลหิตได้อีกด้วย

 

ถือได้ว่าเฉาก๊วยได้ทำมาจากอะไรบางท่านอาจจะไม่รู้ ซึ่งมีการนำตัวเฉาก๊วยแห้งมาต้ม จนยางไม้พร้อมกับแพคตินละลายออกมาได้มีสีน้ำตาล ที่เรียกว่า ชาเฉาก๊วย ต่อจากนั้นก็ได้มีการกรองเอาแต่น้ำ แล้วนำไปทำการผสมกับแป้งพืช เพื่อให้เฉาก๊วยมีการอยู่ตัวเปลี่ยนเป็นเจลลี่ ซึ่งมีส่วนประกอบ แต่ละเจ้าจะมีสูตรของตนเอง โดยแนวทางที่เป็นเจ้าตำรับแบบโบราณ ที่มีความนิยมผสมกับแป้งท้าวยายม่อม พร้อมกับมีแป้งมันสำปะหลัง ที่มีอัตราส่วนที่มีความพอดี โดยแป้งมันจะเป็นเหตุให้เนื้อเฉาก๊วยมีลักษณะนิ่ม ส่วนแป้งท้าวยายม่อมจะมีเนื้อที่เป็นรูปได้นาน อาจจะมีการปรับปรุงโดยการใส่แป้งข้าวเจ้า เพื่อมีความแข็งตัวมากยิ่งขึ้น

 

ดังนั้น เฉาก๊วย เป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาดกับการติดตามกันเลย ด้วยคุณประโยชน์ต่าง ๆ ที่คุณเองไม่ควรพลาดกับการเกาะติด ซึ่งทุกคนมักชื่นชอบกับการทานเฉาก๊วยกันอยู่แล้ว ทำให้ใคร ๆ ต่างก็ชื่นชอบเป็นอย่างมาก หากได้มีการเปลี่ยนแปลงด้วยการหาข้อมูลคุณสมบัติที่ดีเมื่อคุณเองได้รับประทานเฉาก๊วย

Related posts