ผู้หญิง

ท่าออกกำลังสำหรับผู้ที่ปวดหัวเข่าเสมอๆ

หัวเข่า เป็นอวัยวะที่ใครหลากหลายคนคงมีการมองข้าม และไม่ให้ความสำคัญเท่าที่ควร แต่รู้หรือไม่ว่า หัวเขา เป็นอีกส่วนหนึ่งภายในร่างกายที่สำคัญ ไม่เพ้อวัยวะส่วนอื่น ๆ ภายในร่างกายบางครั้งหัวเขา เจ้ากรรก็เกิดอาการเจ็บปวดขึ้นมาแบบไม่มีสาเหตุ อย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้น ว่าเป็นตัวปัญหาที่ค่อนข้างละเอียด อาการปวดบริเวณนี้ จึงเป็นสาเหตุมาจากหลากหลายปัจจัยร่วมกัน เช่นบาดแผล การบาดเจ็บ หรือว่าจะเป็นภาวะข้อต่ออักเสบ 

 

เพราะอาการปวดเข่าเริ่มแรกจากเล็กน้อยไปจนรุนแรง แต่ถ้าว่าสิ่งที่สำคัญคือ เจ้าอาการปวดนี้ มักจะทำให้คุณรู้สึกรำคาญอยู่บ้าง และยังมีการขัดขวางการใช้ชีวิตของคุณให้ไม่เป็นปกติอีกด้วย เราจึงได้มีการเร่งหาทางขจัดความมเจ็บปวดนี้ออกไปให้เร็ที่สุด ถ้าอย่างมาดูท่าออกกำลังกายกันเลยดีกว่า จะช่วยให้ได้หรือไม่ นั่นก็คือ Bent Leg  Raises เป็นท่าเริ่มต้นจากการนอนราบลงบนพรม วางขา 1 ข้างไว้ ส่วนด้านหน้าลำตัวของคุณ ให้มีการยกข้างดังกล่าวให้ขนานกับพื้น และยกค้างไว้ประมาณ 1 นาที ต่อจากนั้นจึงค่อย ๆ งอเข่าเล็กน้อย เพื่อให้ขาของคุณลดลงได้ไปในระดับหนึ่ง แต่ต้องมมีการยกค้างไว้อย่างน้อย 30 นาที จากนั้นค่อย ๆ ลดระดับลงมาภายในตำแหน่งทีเริ่มต้น ท่าซ้ำจำนวน 4  ครั้ง หลังจากนั้นจึงได้มมีการเปลี่ยนขาอีกข้าง

 

เพราะฉะนั้น หัวเข่า จึงกลับเป็นสิ่งทีทุกคน ต้องเห็นความสำคัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาการปวดเขานี้ จะต้องรีบรักษา ไม่งั้น คงเป็นระยะยาวนานได้ มีผลให้เป็นโรคต่าง ๆ โดยที่ตนเองไม่รู้ตัวกันเลย เพราะเช่นนั้นไม่ควรพลาดกับการออกกำลังกายในท่าต่าง ๆ กันเลย

Related posts