ผู้หญิง

กระบวนการป้องกันพร้อมทั้งเสริมความแข็งแกร่งให้กับเล็บมือของท่าน

เล็บมือ พร้อมกับ เล็บเท้า ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่เราจะต้องคอยดูแลอย่างสม่ำเสมอ หากปล่อยให้ยาวขึ้นเรื่อย ๆ ท่านสามารถตกแต่ง เติมสีสันให้สวยงามได้ แต่ภายในส่วนของประโยชน์เล็บมือที่แท้จริงนั้น มีไว้เพื่อปกป้องนิ้วมือและนิ้วเท้าของเรา  สำหรับไม่ให้กระแทกกับสิ่งของอื่น ๆ เพราะว่าที่ปลายเล็บนิ้วมือของเรานั้น ถือได้ว่าเป็นจุดศูนย์รวมของเส้นเลือดหลายเส้นกันเลยเชียว

เล็บมือ

วันนี้เราจึงขอนำเสนอ วิธีการป้องกันพร้อมกับการเสริมสร้างความแข็งแรง ให้กับเล็บมือ มาฝากทุกคนกันคะ ส่วนจะมีขั้นตอนใด ทำอย่างไรบ้างนั้น เราไปดูกันเลย
 
1. สวมถุงมือขณะที่ล้างจาน
เพราะว่าเล็บมือของคนเรานั้น สามารถดูดซึมน้ำได้ดีกว่าอวัยวะอื่น ๆ ในร่างกายของเรา และเมื่อน้ำซึมเข้าไป หรือ ไหลออกจากเล็บของท่าน ก็จะมีผลทำให้เซลล์ที่ละเอียดอ่อนของเล็บ  มีลักษณะแห้งและตึง กระทั่งทำให้เกิดความอ่อนแอ และแตกหักได้ในที่สุด
 
2. เลี่ยงการใช้น้ำยาฆ่าเชื้อ
การใช้น้ำยาห่าเชื้อ จะสามารถช่วยเหลือทำให้กำจัดเชื้อโรคให้หมดไปได้ แต่ภายในส่วนนี้บางทีเจลล้างมือ หรือแม้กระทั่งสบู่ ก็คงทำลายความชุ่มชื้นของ เล็บมือ ออกไปได้เช่นกัน เพราะเช่นนั้น น่าจะใช้เจลอาบน้ำสูตรที่ให้ความชุ่มชื้น ใช้ล้างมือจะดีที่สุด
 
3. พยายามเอาใจใส่ดูแลเล็บ
น้ำมันบำรุงเล็บ เหมือนเป็นเกราะป้องกันเล็บจากธรรมชาติชั้นดี ที่จะสามารถช่วยยับยั้งความเปราะบาง  ที่คงจะเกิดขึ้นได้กับเล็บของคุณ เพราะเช่นนั้น ควรบำรุงเล็บมือของคุณบ่อยครั้งจะดีที่สุด

Related posts