ผู้หญิง

เมล็ดอะโวคาโดห้ามทิ้ง ซ่อนไปด้วยคุณค่ามากล้นน่าอัศจรรย์

อะโวคาโด ถือว่าเป็นผลไม้สีเขียว แถมยังคงมีรูปร่างเรียว ดูแปลกตา ส่วนเนื้อภายในมีลักษณะเป็นเนย แถมด้วยเมล็ดกลม ๆ ขนาดใหญ่ สีน้ำตาล  แต่เพราะว่าผลไม้อย่าง อะโวคาโด ยังคงเป็นผลไม้ที่หลายคนให้ความนิยมชมชอบ ก็เพราะว่าสามารถควบคุมน้ำหนักได้เป็นอย่างยอดเยี่ยม  ในส่วนของเนื้อสามารถกินได้ตามใจชอบ  ส่วนของ เมล็ดอะโวคาโด หลายคนอาจจะแกะทิ้งไป แต่คุณรู้หรือไม่ว่า เมล็ดอะโวคาโด คือส่วนที่มีประโยชน์แอบซ่อนไว้อย่างกว้างขวางเลยทีเดียว

 
เมล็ดอะโวคาโด
ในเมล็ดอะโวคาโด คุณเชื่อหรือไม่ว่า เมล็ดผลไม้ที่เรากินไม่ได้นี้ กลับประกอบไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระในปริมาณที่สูงกว่าผักและผลไม้ชนิดอื่น ๆ เสียด้วยซ้ำไป  ซึ่งสารต้านอนุมูลอิสระกว่า 70 เปอร์เซ็นต์ภายในผลอะโวคาโด จะอยู่ที่เมล็ดเกือบทั้งหมด และยิ่งไปกว่านี้ยังคงประกอบไปด้วยไขมันชนิดดี พร้อมทั้งกรดอะมิโนที่สามารถช่วยบำรุงสุขภาพหัวใจของคุณได้อย่างดีเลิศ พร้อมกับยังคงมีหน้าที่ในการช่วยปกป้องโรคหัวใจ พร้อมกับไขมันอุดตันเส้นเลือดได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว  พร้อมทั้งไม่หมดเพียงแค่นี้ เนื่องจากในเมล็ดอะโวคาโด ยังคงมีสาร แคทิซิน  และ โปรไซยานิดิน  ที่ล้วนแล้วแต่มีคุณสมบัติ ช่วยลดปริมาณคอเลสเตอรอล  และบรรเทาอาการอักเสบได้อย่างดีเยี่ยม
 
พร้อมทั้งนี่ก็เป็นสารอาหาร ที่มีอยู่ใน เมล็ดอะโวคาโด แค่เพียงส่วนเดียวเท่านั้น นอกจากนี้ในเมล็ดอะโวคาโด  ยังอาจมีสารอาหารพร้อมทั้งแร่ธาตุอีกมากมาย ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นคุณประโยชน์ต่อร่างกายของเรา โดยที่ทุกคนอาจยังไม่รู้นั่นเอง

Related posts