ผู้หญิง

เส้นผมร่าง เล็บหักง่าย ต้องให้ไบโอติน เป็นตัวช่วยภายในการดูแล

หากคุณเองได้กำลังเผชิญกับปัญหาเส้นผมที่หลุดร่วง เล็บเปราะบาง ฉีกขาดได้ง่ายก็คงจะเป็นสัญญาณเตือนว่าคุณกำลังขาดไอโอตินอยู่นั่นเอง  สำหรับ ไบโอติน จะเป็นวิตามินที่ละลายในน้ำเป็นสารที่มีความจำเป็นต่อขบวนการเมตาโบลิซึม  โดยในแต่ละวัน หากร่างกายได้รับไบอิต ไม่พอเข้ากับการใช้งาน

 
ไบโอติน
ร่างกายอาจจะเกิดความผิดปกติเกิดขึ้นได้ ผลที่ตามมาคือ ภาวะผมร่วง หรือว่าผมบาง  ซึ่งปริมาณขนาดที่แนะนำในการรับไบโอติน คือ 100-300 ไมโครกรัมต่อวัน เราจึงจะอาจหาไบโอตินได้จากสองแหล่งด้วยกัน คือ แบคทีเรียในลำไส้ใหญ่ของเราที่ได้มีการสังเคราะห์ไบโอตินขึ้นมา พร้อมทั้งการรับประทานอาหารประเภท ตับวัว ไข่แดง แป้งถั่วเหลือง นม หรือว่านมถั่ว ซึ่งจะมีประโยชน์ต่อร่างกายเป็นอย่างยิ่ง ที่จะช่วยในการบำรุงเสริมสุขภาพรากเส้นผม พร้อมกับเล็บให้แข็งแรง สามารถทำการรักษา พร้อมกับบรรเทาอาการผมร่วง หรือศีรษะล้านได้ พร้อมทั้งยังช่วยบรรเทาอาการผื่นผิวหนังอักเสบได้ดี เป็นเหตุให้ใครๆก็ไม่พลาดกับการติดตามกันเลยก็ว่าได้ จริง ๆ แล้วท่านเองไม่ควรขาดกันเลย แต่อย่ามากจนเกินไป จะเป็นเหตุให้ร่างกายไม่ดีได้เช่นกัน เพราะเช่นนั้นไบโอติน ก็ถือได้ว่ามีประโยชน์อย่างหนึ่งกันเลย ไบโอติน จนใครๆ ต่างก็ต้องเรียนรู้ข้อมูลต่าง ๆ กับสารแบบนี้กันนั่นเอง
 
ดังนั้น ไบโอติน จึงกลับเป็นสิ่งจำเป็นของร่างกาย ที่ทุกท่านต้องให้ความสำคัญ ไม่อย่างนั้นร่างกายคงจะป่วยได้ แต่ถ้าคุณเองลองหาข้อมูลกันแล้วล่ะก็ ยิ่งจะรู้ว่ามีคุณประโยชน์อย่างไรบ้าง ทำให้คุณเองไม่พลาดกับข้อมูลดี ๆ กันเลยก็ว่าได้  พร้อมทั้งนี่ก็ถือว่าสารที่ดีต่อร่างกาย

Related posts