ผู้หญิง

เครื่องแสดงเตือนเกี่ยวกับฮอร์โมนภายในร่างกาย ที่มีความผิดปกติ

ฮอร์โมนในร่างกาย สุภาพสตรีมีอารมณ์แปรปรวน หรือระดับฮอร์โมนที่ผิดปกติ ล้วนแล้วจะส่งผลเสียต่อร่างกาย ไม่เพียงตนเองอย่างเดียว แต่คนรอบข้างก็เช่นกัน เป็นเหตุให้เกิดปัญหาตามมาได้ง่าย ๆ ฮอร์โมนภายในร่างกายที่เปลี่ยนแปลงไป สาว ๆ ลองมาสำรวจอาการพร้อมกับอารมณ์ของตนเองกันดีกว่า  เพื่อจะขจัดปัญหาที่เกิดขึ้นได้

 
ฮอร์โมนในร่างกาย
ถือได้ว่าฮอร์โมนในร่างกาย ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมากมาย ซึ่งถ้าคุณสาว ๆ มีการสังเกตตัวเอง ดูว่ามีสัญญาณที่จะช่วยบ่งบอกว่าฮอร์โมนข้างในร่างกายของคุณกำลังแปรปรวน ควรเร่งแก้ไขปัญหาทันทีกันเลยถ้าเช่นนั้นมาติดตามกันเลยก็ว่า มีการเปลี่ยนแปลงเช่นใด 
1.หิวตลอดเวลา เป็นภาวะทางด้านฮอร์โมนแปรปรวน มีส่วนทำเอาน้ำหนัก เพิ่มขึ้นได้อย่างรวดเร็ว พร้อมทั้งทำให้ท่านรู้สึกหิวได้ตลอดเวลา โดยเฉพาะอย่างยิ่งของหวาน หรืออาหารที่มีน้ำตาลมาก ๆ ซึ่งจะทำให้ฮอร์โมนเกรลิน มีระดับสูงขึ้น
2.เหนื่อยง่าย อาหารยังงี้ จะเหนื่อยตลอดเวลา แม้ท่านจะไม่ได้ออกแรงหรือใช้พลังภายในการออกกำลังกาย คงส่งผลให้เกิดการอ่อนเพลียพร้อมทั้งเกิดความรู้สึกเหนื่อยล้า ซึ่งจะส่งผลให้ร่างกายฮอร์โมนคอร์ติซอล มีปริมาณเยอะขึ้น
3.น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น  หากคุณเองบริหารร่างกายอยู่เป็นประจำ แต่น้ำหนักก็ยังมากขึ้นอยู่เรื่อย ๆ นั่นก็หมายความว่า ฮอร์โมนภายในร่างกายของคุณอาจไม่สมดุลอยู่ได้ เป็นเหตุให้ร่างกายเผาผลาญแคลอรี่ได้ไม่เต็มที่ได้แน่นอน
 
ดังนั้น ฮอร์โมนในร่างกาย ของคุณสาว ๆ มักมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เป็นเหตุให้กลายเป็นจุดดี  บางคนก็มักไม่รู้ตัวกันเลยก็ว่าได้ พร้อมกับนี่ก็ถือได้ว่าเป็นสัญญาณเตือนของการเปลี่ยนแปลงด้านในร่างกาย หากท่านเองได้มีการสังเกตตัวเองว่ามีผิดปกติอย่างไรบ้าง

Related posts