ผู้หญิง แต่งหน้า
ผู้หญิง

วิธีแต่งหน้า สำหรับสาว ๆ ที่พบเจอกับปัญหาหน้ามัน

หน้ามัน หน้าหมองคล้ำ สิ่งที่สาว ๆ กังวล และไม่อยากจะพบเจอมากที่สุด แต่ก็ยากที่จะหลีกเลี่ยง โดยเฉพาะสาว ๆ ที่ต้องการค้นพบ กับวิธีแต่งหน้าที่ดูดี ที่จะทำให้สาว ๆ ผู้ที่หน้ามันไม่ต้องกังวลในระหว่างวัน ส่วนขั้นตอนของการแต่งหน้าจะมีอะไรบ้างนั้น เราไปดูกันได้เลยค่ะ

 

 

การแต่งหน้าให้ดูดี เป็นสิ่งที่สาว ๆ ต้องการอย่างมากที่สุด และสำหรับวิธีแต่งหน้า โดยเฉพาะสำหรับคนหน้ามันแบบง่าย ๆ ที่ใคร ๆ ก็สามารถทำเองกันได้ แต่ต้องมีการศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับเครื่องสำอางให้ดีเสียก่อน เพราะเครื่องสำอางบางตัว คุณอาจจะแพ้เครื่องสำอางก็ได้ และนี่ก็คือคำตอบสาว ๆ ที่ค้นพบว่า ตัวคุณเองมีผิวหน้ามัน ก็มักจะเกิดความกังวลใจเสมอ ว่าจะแต่งหน้าอย่างไร และทำให้เป็นปัญหาอยู่ตลอดเวลา วันนี้คุณสาว ๆ ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป เรื่องความมันบนใบหน้าของคุณนั้น วันนี้เรามีเทคนิคดี ๆ มาฝากสาว ๆ วิธีแต่งหน้าสำหรับผู้ที่มีหน้ามัน จนกลายเป็นปัญหาหลัก ๆ ของคุณเอง ทางที่ดีควรเลือกเครื่องสำอางที่ไม่มีสารเคมีเจือปน สำหรับการแต่งหน้าผู้ที่มีหน้ามัน จะต้องเริ่มจากการMake up ก่อนที่จะแต่งหน้าโดยที่คุณจะต้องใช้เบสเป็นตัวควบคุมความมันบนใบหน้าได้ในระยะยาว แต่ต้องมีเนื้อที่บางเบาเหมาะกับใบหน้าของคุณได้ดี สามารถช่วยทำให้เครื่องสำอางติดทนนาน หลังจากนั้นก็ใช้ครีมรองพื้น แต่ต้องเป็นสีเดียวกับใบหน้าของตัวเอง ไม่เช่นนั้นจะทำให้หน้าดูลอยได้

 

เมื่อเรามาถึงขั้นตอนนี้แล้ว ขั้นตอนต่อไปก็ใกล้จะเสร็จสิ้น และถึงขั้นตอนสุดท้าย นั่นก็คือ ให้นำพัฟมาจุ่มน้ำให้พอหมาด ๆ แล้วทำการเกลี่ยครีมรองพื้นให้ทั่วใบหน้า ถ้าทำเช่นนี้จะทำให้ครีมรองพื้นติดทนนาน รวมไปถึงเครื่องสำอางที่ได้มาแต่งแต้มบนใบหน้าของคุณสาว ๆ ก็จะติดทนนานได้มากกว่าการนำพัฟแห้ง มาเกลี่ยรองพื้น แถมยังทำให้ผิวคุณดูชุ่มชื่นได้ดีอีกด้วย หลักจากที่ทาครีมรองพื้นเสร็จแล้ว ก็สามารถนำแป้งฝุ่นมาทาทับทันที แล้วแต่งเติมสีสันใบใบหน้าตามใจชอบได้เลย

Related posts